TRÀ VINH – Tối ngày 17.12.2015, đêm văn nghệ truyền thống Get Together lần thứ 12 của Khoa Ngoại ngữ đã diễn ra sôi nổi tại sân khấu mở thuộc Khu I, Đại học Trà Vinh.

Với chủ đề đặc biệt ‘May We, Mais Oui’, sinh viên năm ba Nguyễn Yến Thanh trong vai trò dẫn chương trình (MC) nói ‘sự kết hợp giữa tiếng Anh May We và tiếng Pháp Mais Oui đã làm nên một câu chuyện, điều đó chứng tỏ ngôn ngữ là đại đồng (universal), ngôn ngữ là kiến thức và kiến thức là sức mạnh.’

Phó hiệu trường, tiến sĩ Nguyễn Thiện Nghĩa, trong lời khai mạc đã tri ân các giảng viên nước ngoài đã trở thành một thành viên trong cộng đồng học thuật Đại học Trà Vinh.

Phút khai mạc với MC Yến Thanh và Thảo Bình

Chủ đề năm nay nhằm chào mừng việc thành lập Bô môn tiếng Pháp của Khoa Ngoại ngữ hồi tháng Năm vừa qua. Ba ngôn ngữ được sử dụng trong đêm văn nghệ gồm tiếng Anh, tiếng Hoa va tiếng Pháp cũng là các ngôn ngữ được đào tao tại Khoa Ngoại ngữ hiện nay. Do đó, đây cũng là cơ hội để các sinh viên thể hiện kết quả học tập một cách hết sức năng động. Sau nhiều vòng tuyển chọn, những tiết mục xuất sắc nhất đã được trình diễn bởi các sinh viên chuyên ngữ, giảng viên, tình nguyện viên đến từ Hoa kỳ, Pháp, và Philippines.

Hậu trường Get Together

Năm nay, bên cạnh các tiết mục truyền thống như ca, múa, thời trang, nhảy, những sáng tạo mới như điệu nhảy đường phố breakdance, sự kết hợp sân khấu kịch và ca múa nhạc cũng nhận được nhiều tràng pháo tay tán thưởng từ khán giả sinh viên và giảng viên.

Dàn siêu mẫu của Khoa NN với phụ kiện tự chế

Với 15 tiết mục đặc sắc được đầu tư công phu, đêm văn nghệ đã đưa hàng trăm khán giả đến với nhiều nền văn hóa và đi qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, từ i ca khúc song ngữ  Anh – Pháp Bonjour/Hello Vietnam, đến tinh thần lạc quan với ca khúc tiếng Pháp "Au bout de mes rêves", hay cực kỳ phấn khích với các tiệt mục breakdance, thời trang sáng tạo. Đặc biệt, tiết mục thời trang với thông điệp tận dụng những vật liệu phế phẩm để bảo vệ môi trường được nhiều khán giả nhận xét là đặc sắc và ấn tượng nhất từ trước đến nay.

Không chỉ hòa cùng bầu không khí sôi nổi của các tiết mục, nhiều khán giả còn thể hiện khả năng phán đoán, năng lực Tiếng Anh xuất sắc trong phần game show và nhận được những món quà Noel thú vị từ Ban tổ chức. Ngôn ngữ sử dụng trong đêm văn nghệ truyền thống này là tiếng Anh.

Sau đêm diễn, bạn Lê Thị Thanh Thế, sinh viên năm hai ngành ngôn ngữ Anh chia sẻ: ‘Tuy đã luyện tập rất nhiều tuần và nhận được nhiều lời khen của khán giả nhưng em vẫn chưa thật hài lòng với tiết mục của lớp mình, nhất định năm sau tụi em sẽ làm tốt hơn nữa.’

Get Together 2015 để lại dư âm ấm áp và sôi nổi trong mùa Giáng sinh, và với các bạn vẫn còn tiếc nuối vì bỏ lỡ tiết mục yêu thích của mình, chắc chắn Get Gogether sẽ trở lại hoành tránh và đặc sắc hơn nữa trong mùa Giáng sinh tới.

Tin & ảnh: Nguyễn Ngọc Thảo Nhung

Your IP:3.142.196.223