ĐHTV - Tối ngày 3.3.2015 Câu lạc bộ Tiếng Anh (ESC) của Khoa Ngoại ngữ tổ chức buổi giao lưu sinh hoạt Tiếng Anh hàng tuần tại sảnh tòa nhà B1, Khu I.

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8.3, buổi sinh hoạt chủ đề "Women" với nhiều ý tưởng độc đáo mới lạ và đầu tư kỹ lưỡng về nội dung đã thu hút được sự tham gia đông đảo của các giảng viên, sinh viên TVU và hơn 30 học sinh đến từ các trường THCS, THPT trong nội ô thành phố Trà Vinh.

Đây là đêm thứ ba liên tục sau khi Câu lạc bộ có những thay đổi quan trọng mang tính chất quyết định. Cụ thể, thành viên tham gia tổ chức ESC là các bạn sinh viên Khoa Ngoại ngữ đã được tuyển chọn lại và bổ sung mới, cùng với sự hỗ trợ đắc lực từ các giảng viên thuộc Khoa. Ở mỗi nhóm tổ chức có 3 giảng viên và khoảng 8 sinh viên cùng nhau thiết kế các hoạt động dựa trên chủ đề lớn hằng tháng (March: Gender, April: Communication, May: Season, Jun: Holiday).

Mở đầu chương trình ESC tuần này, các bạn sinh viên được xem một đoạn phim ngắn theo hình thức múa bóng (shadow theatre) nói về tình mẹ con. Sau khi xem clip các bạn sinh viên đưa ra quan điểm và cảm nhận của mình.(Các bạn có thể xem lai clip tại địa chỉ  https://www.youtube.com/watch?v=UJm_qhk4thg).

Nhóm tổ chức còn thể hiện ý tưởng sáng tạo độc đáo khi đã lồng ghép chủ đề vào một vở kịch biểu diễn tại sân khấu.

Nội dung vở kịch nói về tình trạng phân biệt giới tính và bạo lực gia đình. Sau đó, các bạn sinh viên đến với phần thảo luận nhóm để đưa ra những cảm nhận và suy nghĩ về hình ảnh những người phụ nữ trong vở kịch cũng như đưa ra những giải pháp để có một gia đình hạnh phúc chấm dứt tình trạng bạo lực gia đình và đề cao vai trò người phụ nữ trong xã hội ngày nay.

Cô Nguyễn Thị Nhã Phương, giảng viên Khoa Ngoại ngữ nói: "Vở kịch đã mang đến nhiều thông điệp đáng suy ngẫm trong cuộc sống. Nó khiến tôi vô cùng xúc động, bỗng thấy thương mẹ mình nhiều hơn."

Mặc dù phần lớn tham gia tổ chức ESC trong học kỳ này là các bạn sinh viên khóa 2014, 2015, lần đầu tham gia tổ chức hoạt động cho câu lạc bộ nhưng đội ngũ này hứa hẹn sẽ mang làn gió mới với những hoạt động sáng tạo. ESC sẽ luôn tạo ra môi trường giao lưu tiếng Anh vừa vui vừa mang tính học thuật đáp ứng mục tiêu giao lưu, học hỏi, cải thiện khả năng nghe nói tiếng Anh cho sinh viên, học sinh khi tham gia sinh hoạt hàng tuần.

Thông tin về hoạt động của ESC và những gợi ý học tập, những từ vựng hữu ích các bạn có thể theo dõi poster của ESC được cập nhật hàng tuần tại các bảng thông báo của Khoa Ngoại ngữ, tòa nhà B1, Khu I hoặc truy cập website: fl.tvu.edu.vn hoặc facebook: https://www.facebook.com/groups/sfltvu/

Tuần tới, ngày 10.3.2016, ESC sẽ nói về chủ đề Bình đẳng giới thời đại công nghệ thông tin.

Tin: Đồng Đình Giám, Mộng Ngọc

Ảnh: Ngọc Tài