TRÀ VINH, 9.1.2014 – “Xanh là gì?” Tiến sĩ Vivienne Waller của Đại học Swinburne mở đầu bài giảng về Đại học Swinburne và Đại học Trà Vinh khởi động dự án Đại học Xanh sáng ngày 7 tháng 1, và trả lời: “Bắt đầu bằng sự cam kết của lãnh đạo đại học.”

Bà chia 36 sinh viên Đại học Trà Vinh và Swinburne làm sáu nhóm để thảo luận sự cam kết của lãnh đạo các trường đại học trên thế giới (ULSF) thông qua Ký Tuyên bố Talloires: Đại học Trà Vinh cam kết xây dựng đại học xanh, trong đó có lãnh đạo Đại học Trà Vinh.

Trong các câu trả lời của sinh viên, “xanh là sạch”, “tiêu dùng có ý thức về rác thải”, “ăn chay”, một ý kiến ngộ nghỉnh của sinh viên Đại học Trà Vinh khiến cả giảng đường thích thú: “Thưa cô, xanh là xanh ạ.” Các bạn sinh viên Swinburne đồng ý nên lấy câu này làm khẩu hiệu, vì… rất xanh!

Buổi chiều, nhóm sinh viên hai trường chia thành ba nhóm để đi khảo sát tình trạng môi trường trong khuôn viên rộng gần 60 mẫu của khu 1 Đại học Trà Vinh.

Trong chương trình làm việc hai tuần tại Đại học Trà Vinh, buổi khảo sát thực địa này nhằm chuẩn bị lên kế hoạch thực hiện dự án Green Campus.

Ba mươi sáu sinh viên sẽ đưa ra sáu ý tưởng xanh trong suốt ngày 8 tháng 1. Sáu ý tưởng này phải khả thi, và sẽ được bảo vệ trước Ban giám hiệu Đại học Trà Vinh nhằm cụ thể hóa dự án Xanh mà Nhà trường đã khởi xướng vào cuối năm ngoài.

Buổi tối ngày 8 tháng 1, Câu lạc bộ tiếng Anh của bộ môn Ngoại Ngữ đã sinh hoạt về đề tài Xanh với sự tham dự của 18 sinh viên Swinburne và trên 30 sinh viên Đại học Trà Vinh.

ĐẠI HỌC SWINBURNE
Đại học Công nghệ Swinburne (Swinburne University of Technology) nằm trong thành phố Melbourne thuộc bang Victoria, Úc. Thành lập từ năm 1908, đến nay, Swinburne là một trong vài trường đại học của Úc có hệ thống đào tạo đa ngành đa cấp, từ bậc trung cấp nghề lên bậc sau tiến sĩ. Năm 2012, Swinburne nằm trong “top 400” các đại học trên thế giới, và “top 100” chuyên ngành Vật lý theo danh sách xếp hạng của Times Higher Education. Từ năm 2000 đến nay, Swinburne là nhà tài trợ chính của chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” với học bổng toàn phần cho quán quân cuộc thi này.

ĐẠI HỌC TRÀ VINH
Dưới sự tài trợ của dự án Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam - Canada (giai đoạn 2001-2005), trường Cao đẳng Cộng đồng Trà Vinh được thành lập, và phát triển thành Đại học Trà Vinh vào năm 2006. Hiện nay Trường có 11 khoa với trên 20.000 sinh viên. Để mở rộng cơ hội học tập, ĐHTV tổ chức theo cơ cấu liên thông từ trung học chuyên nghiệp đến bậc cao học, với các hình thức học đa dạng. Trường có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực tay nghề cao, nghiên cứu và ứng dụng khoa học.

Tin & ảnh: Jessie & Từ Khanh


TUYỂN SINH ĐH - CĐ 2023

SV SFL THỜI KỲ HỘI NHẬP

THÔNG TIN TUYỂN SINH

THÔNG TIN TUYỂN SINH

TUYỂN SINH SAU ĐẠI HỌC

BOOK OF ABSTRACTS

Đăng ký nhận tin

Điền thông tin email để nhận tin và sự kiện

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

Ngôn ngữ

Số lượt truy cập

0003208413Your IP:3.238.112.198
Gọi 0918702817
Chat Zalo:0918702817
Facebook Messenger