Phương pháp tự học kỹ năng Nghe và Nói này được chia ra làm 4 giai đoạn chính:

+ Bước thứ nhất, sinh viên có thể chọn bất kỳ video nào từ trang web học tiếng Anh của VOA (https://learningenglish.voanews.com/) hoặc trang web TED (https://www.ted.com/) để nghe.

+ Bước thứ hai, sinh viên nghe lại video mà các bạn nghe lần đầu nhưng lần này các bạn được nhìn phụ đề tiếng Anh và tra từ điển từ vựng mới.

+ Bước thứ ba, sinh viên lặp lại bước thứ nhất nhưng các bạn cố gắng ghi xuống tờ giấy càng nhiều thông tin càng tốt (mục đích của bước này là giúp các bạn ghi tốc ký, một kỹ năng rất hữu ích trong kỳ thi Ielts)

+ Bước thứ 4, các bạn sinh viên mở video đọc một câu và các bạn nhất nút pause (tạm ngưng) và lặp lại càng giống người bản xứ càng tốt (mục đích của bước này là luyện kỹ năng Nói)

Lời Kết:

+ Phương pháp này có thể được ứng dụng rộng rãi đối với bất kỳ ai muốn tự luyện kỹ năng Nghe và Nói, đặc biệt đối với các bạn sinh viên muốn tự nâng cao khả năng xin việc làm trong môi trường quốc tế trong tương lai.

+ Với phương pháp này, tôi có thể khuyến khích sinh viên tự nâng cao kỹ năng Nghe và Nói tiếng Anh. Phương pháp này giúp công việc giảng dạy của tôi tang tính hiệu quả bởi vì ngoài giờ học trên lớp, các bạn còn tự luyện phương pháp này sau giờ học. 

Người viết: Nguyễn Thành Trung


TUYỂN SINH ĐH - CĐ 2023

SV SFL THỜI KỲ HỘI NHẬP

THÔNG TIN TUYỂN SINH

THÔNG TIN TUYỂN SINH

TUYỂN SINH SAU ĐẠI HỌC

BOOK OF ABSTRACTS

Đăng ký nhận tin

Điền thông tin email để nhận tin và sự kiện

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

Ngôn ngữ

Số lượt truy cập

0003192586


Your IP:44.221.70.232
Gọi 0918702817
Chat Zalo:0918702817
Facebook Messenger