TPHCM 30.6.2013 – “Học là giải quyết mâu thuẫn giữa cái chúng ta biết rồi với cái chúng ta chưa biết,” Phó Hiệu Trưởng trường Đại Học Trà Vinh, thạc sĩ Nguyễn Tiến Dũng, nói với cử tọa chính gồm 639 tân sinh viên nhập học trong buổi khai giảng chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến TVU-TOPICA tại trường Trung Cấp Tài Chính – Kế Toán – Tin Học Sài Gòn lúc 8 giờ sáng nay tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là chương trình đào tạo từ xa (E-learning) do Viện Phát Triển Nguồn Lực thuộc Đại Học Trà Vinh hợp tác với tổ hợp giáo dục TOPICA phối hợp đào tạo. Địa điểm học, thi và tổ chức thi hết môn được tổ chức tại trường Trung Cấp Tài Chính – Kế Toán – Tin Học Sài Gòn.

Viện trưởng Viện Phát triển Nguồn lực, thạc sĩ Nguyễn Văn Nguyện, đã công bố Quyết định của Hiệu Trưởng trường Đại Học Trà Vinh công nhận 639 tân sinh viên đủ điều kiện nhập học.

Ông Nguyễn Tiến Dũng nói: “Chúng tôi xem các anh chị sinh viên tham gia khóa học này là những đối tác thân thiện và đặc biệt quan trọng, bởi sự thành công của khóa học đòi hỏi phải có sự quyết tâm và nỗ lực của tất cả các bên liên quan, trong đó sự tận tâm và kinh nghiệm của người dạy, nỗ lực của người học và sự chu đáo của những người phục vụ đều không thể thiếu.”

Phó hiệu trưởng Nguyễn Tiến Dũng cũng thân mật chia sẻ bốn vấn đề chính mà mọi sinh viên đều quan tâm. Ngoài uy tín xã hội của các hình thức văn bằng, quan niệm học để làm gì, và học suốt đời, ông nói thế mạnh của đào tạo từ xa là theo kịp khuynh hướng của thế giới, giúp người học vừa đi làm vừa có thể tận dụng phương thức E-learning để trang bị kiến thức và kỹ năng không thua kém gì các phương thức đào tạo khác.

Sinh viên chọn phương thức học trực tiếp được hưởng sự phát triển tột bậc của công nghệ thông tin. Sinh viên có thể tự tổ chức thời gian học phù hợp với công việc và hoàn cảnh gia đình, giảm rất nhiều phí tổn và thời gian (không phải đi xa), có thể học bất cứ nơi nào có máy tính được kết nối Internet, tương tác với giảng viên thường xuyên hơn phương thức lên lớp theo thời khóa biểu, và nhất là do mỗi người có cách học khác nhau, nên sinh viên có thể chọn cách học nào phù hợp với cá tính mình nhất.

Trong phần giao lưu, các đại diện của Đại Học Trà Vinh và TOPICA đã trả lời rất nhiều câu hỏi thiết thực của tân sinh viên. Với phần mềm do TOPICA cung cấp, sinh viên có thể tham gia ba diễn đàn (môn học, diễn đàn chung và diễn đàn lớp) để cùng thảo luận, có thể đóng vai trong khi học qua công cụ hỗ trợ học trực tuyến bằng 3D.

Các tân sinh viên hôm nay được công nhận là sinh viên chính thức của Đại Học Trà Vinh (có thẻ sinh viên và mã số), sau khi tốt nghiệp cử nhân, được học tiếp lên các chương trình đào tạo thạc sĩ tại Việt Nam (theo Quyết định 45/2008/QĐ-BGDĐT về đào tạo trình độ thạc sĩ, điều 11).

Chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến TVU-TOPICA đã mở thêm một cánh cửa rộng cho những người hiếu học thuộc mọi lứa tuổi trên con đường mưu cầu trí thức và bồi đắp kinh nghiệm.

TOPICA
TOPICA (Training Online Programs in ICT for Communities and Academies) là học viện giáo dục cung cấp các chương trình cử nhân trực tuyến sử dụng nền tảng học thuật và công nghệ tiên tiến. Các trung tâm đào tạo cử nhân trực tuyến hợp tác với các Đại Học Kinh tế Quốc dân, Đại Học Mở Hà Nội, Đại Học Nguyễn Trãi, Đại Học Duy Tân, và Đại Học Trà Vinh (TVU-TOPICA). Học viện khởi nghiệp từ Thung lũng Silicon (Hoa Kỳ) là TOPICA Founder Institute.

Tin & ảnh: Khoa NN


TUYỂN SINH ĐH - CĐ 2023

SV SFL THỜI KỲ HỘI NHẬP

THÔNG TIN TUYỂN SINH

THÔNG TIN TUYỂN SINH

TUYỂN SINH SAU ĐẠI HỌC

BOOK OF ABSTRACTS

Đăng ký nhận tin

Điền thông tin email để nhận tin và sự kiện

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

Ngôn ngữ

Số lượt truy cập

0002900891


Your IP:44.197.111.121
Gọi 0918702817
Chat Zalo:0918702817
Facebook Messenger