TRÀ VINH – Nói đúng hay nói lưu loát là hoạt động đầu tiên trong buổi tập huấn phương pháp dạy nói tiếng Anh của ông Stuart Vinnie tại Workshop 3 của Đại học Trà Vinh vào sáng ngày 26 tháng 3 năm 2014.

Trên 30 giảng viên Khoa Ngoại ngữ và các giảng viên thuộc đơn vị khác trong Nhà trường đã tích cực thảo luận với chuyên gia huấn luyện giáo viên Anh ngữ của Nhà xuất bản Đại học Cambridge.‘Nói để giao tiếp, nói để thảo luận, hay nói để trình bày một vấn đề đều có mục đích khác nhau, do vậy phương pháp dạy kỹ năng nói phải điều chỉnh cho phù hợp với mục đích,’ chuyên gia huấn luyện dạy tiếng Anh ở Đông Nam Á Stuart Vinnie nói.

Trong suốt 4-giờ tập huấn, ông Stuart đã liên tục tổ chức các hoạt động lớp xen kẽ với phương pháp luận về dạy ngôn ngữ. Mô hình hoạt động dạy và học của ông giúp các giảng viên tham dự hình dung và áp dụng lại trong việc tổ chức lớp học Anh ngữ của Khoa Ngoại ngữ.

Các trọng điểm trong việc điều hành một lớp học Anh ngữ như sự chênh lệch về trình độ ngôn ngữ của sinh viên, áp lực thi đua, số lượng sinh viên đều được khai thác với các giải pháp thực tế.

‘Một lớp học có hai sinh viên trở lên là đã có chênh lệch về trình độ. Sự linh hoạt trong việc áp dụng các hoạt động lớp, sự động viên và không khí lớp học do người dạy tạo nên sẽ góp phần quan trọng trong việc giúp sinh viên nắm vững kỹ năng nói tiếng Anh đúng với từng bối cảnh thực tế,’ ông Stuart nói. ‘Nói lưu loát chưa chắc đã nói đúng, mục tiêu của truyền đạt là đạt được ý định truyền đạt chứ không phải giọng phát âm hay tốc độ nói.’

Buổi tập huấn tạo cơ hội nâng cao kỹ năng giảng dạy và để lại hình ảnh một lớp học sinh động, thực tế, và bổ ích đối với giảng viên Khoa Ngoại ngữ,

Khoa Ngoại ngữ đang điều chỉnh chương trình cử nhân và cao đẳng Ngôn ngữ Anh theo chuẩn Cambridge và Khung Tham chiếu về ngôn ngữ của châu Âu (CEFR), và với mục đích nhằm trang bị cho sinh viên kỹ năng ngôn ngữ đạt trình độ quốc tế với kiến thức rộng để thích ứng với mọi hoàn cảnh.

Buổi tập huấn nằm trong hoạt động hợp tác giữa Nhà Xuất Bản Đại Học Cambridge và Đại học Trà Vinh từ khi Đại học Trà Vinh được Cambridge chính thức công nhận là Trung Tâm đào tạo và tổ chức thi tiếng Anh theo chuẩn Cambridge tại Việt Nam vào tháng 9.2013.

Hai bên sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc hội thảo và tập huấn về tiếng Anh để tăng cường quan hệ cũng như hỗ trợ giảng viên Khoa Ngoại ngữ nâng cao nghiệp vụ giảng dạy.

Tin & ảnh: Khoa NN


TUYỂN SINH ĐH - CĐ 2023

SV SFL THỜI KỲ HỘI NHẬP

THÔNG TIN TUYỂN SINH

THÔNG TIN TUYỂN SINH

TUYỂN SINH SAU ĐẠI HỌC

BOOK OF ABSTRACTS

Đăng ký nhận tin

Điền thông tin email để nhận tin và sự kiện

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

Ngôn ngữ

Số lượt truy cập

0002901214


Your IP:44.197.111.121
Gọi 0918702817
Chat Zalo:0918702817
Facebook Messenger