TRÀ VINH, 1.10.2014 –Khoa Ngoại ngữ vừa tiếp đón và thảo luận chương trình giảng dạy với hai thạc sĩ tốt nghiệp Đại học Sorbonne Paris đến nhận công tác ngày 30.9.

Cô Diane Zorzi và thầy Benoit Hamon sẽ hướng dẫn các chuyên đề về ngôn ngữ và văn chương Pháp cho sinh viên năm cuối của Khoa. Hai thầy cô cũng sẽ tổ chức các buổi tọa đàm về văn chương và nghệ thuật Pháp cho giảng viên của Khoa.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Nam, Trưởng khoa, nói: ‘Khoa Ngoại ngữ đã được thầy Hiệu trưởng Phạm Tiết Khánh đồng ý mời giảng viên từ Đại học Sorbonne nhằm đa dạng hóa chương trình đào tạo. Vì vậy đây là cơ hội để sinh viên và giảng viên của Khoa tiếp thu thêm tinh hoa từ Đại học Sorbonne, được coi là chiếc nôi của nền văn minh Pháp.’

Cô Diane Zorzi tốt nghiệp thạc sĩ Lịch sử Nghệ thuật từ Sorbonne sau khi có hai bằng cử nhân về Ngôn ngữ, Văn chương và Lịch sử Nghệ thuật Pháp. Cô từng là giảng viên của Viện Lịch sử Nghệ Thuật Quốc gia (Institut National d’Histoire de l’Art), hướng dẫn viên của một trong các viện bảo tàng lớn nhất thế giới là Viện Bảo tàng Louvre (Musée du Louvre) ở Paris.

Thầy Benoit Hamon tốt nghiệp cử nhân Ngôn ngữ và thạc sĩ Triết học của Sorbonne. Ngoài tiếng Anh và Pháp, thầy Benoit còn nói được tiếng Đức.

Theo xếp hạng của tổ chức xếp hạng đại học QS World University Rankings, ngành Ngôn ngữ của Đại học Sorbonne đứng thứ 16, Triết học thứ 26 và Lịch sử thứ 36 trên thế giới.

Cô Diane nói: ‘Tôi muốn đến Việt Nam giảng dạy và sau khi tìm hiểu các đại học ở Việt Nam, tôi đã chọn Đại học Trà Vinh thông qua trang web của Khoa Ngoại ngữ.’

Buổi chiều cùng ngày, cô Diane và thầy Benoit đã đến tham dự lớp dạy về văn chương Mỹ của tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Nam, sau đó họp với giảng viên của Khoa để bố trí lịch làm việc.

Hai giảng viên mới tại lớp Anh ngữ do cô Phương Nam phụ trách

Tin & ảnh: Nhóm Truyền thông Khoa Ngoại ngữ

Điện thoại: 74 3855246 (ext 272)

Your IP:3.145.105.108