TRÀ VINH – Cùng với tiếng trống điện tử đồn dập vang rền khắp khuôn viên 60 mẫu của Khu 1 do Hiệu trưởng Phạm Tiết Khánh phát hiệu lệnh, sáng 10.10.2014, giảng viên và sinh viên Khoa Ngoại Ngữ đã tổ chức các hoạt động học thuật để chào đón sinh viên năm thứ nhất tại khu trưng bày và văn phòng Khoa.

Tân sinh viên Khoa NN thi hái tắc bằng miệng

Bạn Nguyễn Hữu Phát, lớp DA14NNA nói: ‘Em cảm thấy rất may mắn khi được học chương trình Ngôn ngữ Anh. Do môi trường đại học rất khác với phổ thông, nên em sẽ cố gắng học để trở thành giáo viên tiếng Anh trong tương lai.’

Gian hàng Khoa ngày hội làm lễ khai giảng

Ngoài các sách mẫu của Nhà xuất bản Đại học Cambridge, sách viết về Trưởng khoa Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Nam, Khoa Ngoại ngữ đã trưng bày và bán giá đặc biệt cho sinh viên và giảng viên hai tác phẩm của Tiến sĩ Hồ Đắc Túc, Phó Trưởng Khoa, gồm cuốn giáo khoa về dịch thuật là Dịch thuật và Tự do (nhà xuất bản Phương Nam và Hồng Đức), và bút ký Mười hai ngày ở Miến Điện (nhà xuất bản Trẻ).

Tiến sĩ Hồ Đắc Túc đang ký tặng sách cho sinh viên

Được biết Dịch Thuật và Tự Do là quyển sách gối đầu cho nhiều dịch giả trong giới chuyên môn. Vì vậy rất nhiều sinh viên chuyên và không chuyên, kể cả giảng viên của các đơn vị khác đều đến mua sách và xin chữ ký của tác giả. Riêng toàn bộ số tiền thu được từ quyển bút ký sẽ được gây quỹ cho Câu lạc bộ tiếng Anh (ESC) của Khoa.

Sinh viên năm cuối, Phan Thị Diễm Thi nói: ‘Trong suốt ba năm học vừa qua, em cảm thấy rất phấn khởi. Em mong các bạn tân sinh viên ngoài việc cố gắng học, cần tham gia các hoạt động Đoàn, Hội để học hỏi được kinh nghiệm sống thực tế’.

Giảng viên Nguyễn Thành Trung (cầm loa) đang điều khiển trò chơi có thưởng trước gian hàng Khoa

Ngoài ra, Khoa còn có gian hàng ẩm thực với bì cuốn và chả giò chay được trang trí đẹp mắt thu hút nhiều sinh viên, kể cả giảng viên đến mua.

Tin: Nguyễn Hiếu Thảo, Trịnh Thị Mộng Ngọc

Ảnh: Huỳnh Ngọc Tài