Trà Vinh – 14.10.2020, Tại khu I Trường Đại học Trà Vinh, Khoa Ngoại ngữ tổ chức buổi chào đón tân sinh viên khóa 2020 với sự tham dự của cán bộ, giảng viên của Khoa, phụ huynh và hơn 200 sinh viên các khóa.

Các bạn sinh viên tham gia buổi lễ Chào Đón Tân Sinh Viên Khóa 2020

Mở đầu buổi chào đón tân sinh viên là những tiết mục văn nghệ đa dạng đến từ các sinh viên của Khoa, góp phần làm nóng bầu không khí tại hội trường và tạo cho buổi lễ không khí sôi nổi, vui tươi.

Tiết mục nhảy hiện đại của các bạn sinh viên khóa 2018

Phát biểu chào đón các tân sinh viên, Cô Nguyễn Thị Phương Nam, Trưởng Khoa Ngoại ngữ chia sẻ: “Cô mong muốn trong giai đoạn 4 năm đại học này, các em có được một sự tận hưởng tri thức, bên cạnh đó các em cũng nên tham gia những sân chơi của Khoa, của trường như các câu lạc bộ học thuật, thể thao hoặc các hoạt động xã hội ... để phát triển toàn diện bản thân.”
Các tân sinh viên cũng được các thầy, cô Trưởng, Phó bộ môn Tiếng Anh và bộ môn Tiếng Hoa phổ biến những thông tin quan trọng về chương trình đào tạo, kỹ năng học tập, các chương trình học bổng của khoa và trường. Cô Nguyễn Thị Tuyết Nhung – Phó trưởng bộ môn Tiếng Anh cũng giới thiệu đến các tân sinh viên những câu lạc bộ học thuật và hoạt động văn hóa văn nghệ hiện có tại khoa. Đặc biệt, cô khuyến khích các bạn tân sinh viên hãy tự tin đăng kí tham gia “Get Together” - sự kiện âm nhạc đặc biệt sắp diễn ra trong tháng 12 tới để chào mừng noel và năm mới dành cho sinh viên Khoa Ngoại Ngữ nói riêng và toàn trường nói chung .
Bên cạnh đó, Khoa cũng có những phần quà nhằm khuyến khích, động viên các bạn tân sinh viên có thành tích xuất sắc trong kì thi tuyển sinh đầu vào.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Nam tặng quà cho các bạn Thủ Khoa và Á Khoa ngành Ngôn Ngữ Anh và Ngôn Ngữ Trung

Ngoài ra, nhiều trò chơi thú vị bằng tiếng Anh cũng được tổ chức nhằm tạo sự gắn kết giữa sinh viên các khóa, giúp các tân sinh viên bước đầu làm quen với môi trường mới cũng như thói quen sử dụng tiếng Anh một cách linh hoạt trong giao tiếp. Những hoạt động này đã nhận được sự tham gia rất nhiệt tình của tất cả các sinh viên có mặt tại hội trường.

Tân sinh viên Nguyễn Diễm Như Quỳnh, Thủ khoa ngành Ngôn ngữ Anh, nói: “Em cảm thấy khá bất ngờ khi mình đạt được thành tích thủ khoa và cảm thấy rất háo hức để chào đón năm học mới tại khoa Ngoại ngữ. Trong thời gian tới, bên cạnh việc tham gia, trau dồi học tập trên lớp, em cũng sẽ tích cực tham gia các câu lạc bộ để nâng cao các kĩ năng cần thiết.”

Phụ huynh của bạn Như Quỳnh nói: “ Theo như sự tìm hiểu của cô thì Khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Trà Vinh là nơi đào tạo sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tốt nhất tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Ngoài ra, Khoa còn có nhiều học bổng, tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có cơ hội phát triển bản thân mình nên cô quyết định lựa chọn Khoa Ngoại ngữ cho bé học tập.”

Về ngành mới của khoa Ngoại ngữ -Ngành ngôn ngữ Trung- thầy Nguyễn Phước Tâm -Trưởng bộ môn tiếng Hoa- cho biết: "Khoá Ngôn Ngữ Trung năm nay là khoá đầu của khoa và chương trình đào tạo của ngôn ngữ trung chỉ có 3,5 năm không giống 4 năm của Ngôn ngữ Anh. Thầy rất hy vọng các bạn sinh viên có thể nỗ lực học tập chuyên ngành tiếng Trung vì nhu cầu việc làm cho tiếng Trung ngày nay đang có rất nhiều, mở ra một con đường rộng mở cho các bạn sau này."

Là một trong những bạn lựa chọn theo học ngành ngôn ngữ Trung, tân sinh viên Lê Thị Kiều Hân nói : “Em lựa chọn ngành ngôn ngữ Trung để học tập là do em thích tiếng Trung và cảm thấy tiếng Trung sẽ có nhiều cơ hội việc làm trong tương lai. Em biết đến ngôn ngữ Trung của trường thông qua các bài giới thiệu cũng như tuyển sinh của khoa trên các trang mạng.”

Sinh viên chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô của Khoa Ngoại ngữ

Cuối buổi lễ, các tân sinh viên tham gia sinh hoạt cùng cố vấn học tập để được hướng dẫn chi tiết về những điều cần chuẩn bị cho học kỳ sắp tới.

Tin, ảnh: Ngọc Quyên, Vân Vi, Mỹ Hằng

Your IP:3.134.118.95