KHOA NGOẠI NGỮ – Từ 26 đến 31.1.2015, 25 giảng viên Anh ngữ của Đại học Trà Vinh tham dự khóa tập huấn về phương pháp ra đề thi và đánh giá kỹ năng ngôn ngữ do chuyên gia Đại học Queensland (Úc) đứng lớp.

Tham gia tập huấn gồm các giảng viên của Khoa Ngoại ngữ và các đơn vị khác đang giảng dạy tiếng Anh trong Nhà trường và Đồng bằng sông Cửu Long.

Đây là một trong các hoạt động học thuật nhằm nâng cao tiêu chuẩn giảng dạy sau khi Khoa Ngoại ngữ được Đề án 2020 công nhận năng lực đào tạo Anh ngữ cho giáo viên Đồng bằng Sông Cửu Long theo khung năng lực châu Âu CEFR.

Trực tiếp đứng lớp trong suốt khóa tập huấn này là ông Stephen Walker, chuyên gia thiết kế chương trình đánh giá ngôn ngữ của Đại học Queensland. Ông nói: “Tôi rất ấn tượng với trình độ ngoại ngữ và tinh thần học hỏi của các thành viên tham gia khóa học. Mặc dù đa số họ có học vị và chuyên môn cao nhưng các học viên rất tích cực và tham gia học tập rất nghiêm túc.”

Những lý thuyết quan trọng của phương pháp thiết kế bài kiểm tra, cách ra đề thi kỹ thuật đánh giá trình độ ngôn ngữ được giới thiệu và ứng dụng để viết các bài kiểm tra tiếng Anh từ cấp độ A1 đến C1 theo khung tham chiếu Châu Âu (CEFR).

Thành viên của khóa học, cô Huỳnh Mai Thùy Vân - Phó Giám Đốc Trung tâm Hỗ Trợ - Phát triển dạy và học, nói: “Khóa tập huấn này thuộc chuỗi những hoạt động phục vụ đề án Ngoại Ngữ Quốc Gia 2020 của Đại học Trà Vinh. Cho nên đây là khóa học quan trọng và liên quan trực tiếp đến việc phát triển chuyên môn của các đơn vị liên quan.”

Ông Stephen tốt nghiệp Thạc sĩ ngành Ngữ học Ứng dụng tại Đại học Luân Đôn – Anh Quốc. Ông có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy ngôn ngữ, thiết kế giáo trình và đào tạo giáo viên tiếng Anh. Hiện ông là trợ lý giám đốc học vụ tại viện Continuing & TESOL Education (ICTE- UQ) của Đại học Queensland.

Trường Đại học Queensland thuộc nhóm 8 trường hàng đầu (Group of Eight) về chất lượng của Úc. Sự hợp tác giữa Đại học Queensland và Đại học Trà Vinh giúp giảng viên nâng cao phương pháp giảng dạy, nâng cao kỹ năng và kiến thức đánh giá và ra đề thi tiếng Anh theo tiêu chuẩn quốc tế.

Tin: Ngọc Tài, Hiếu Thảo

Your IP:18.218.38.125