Chiều 26.2.15, tại tòa nhà B1, Khu 1 Đại học Trà Vinh,  Khoa Ngoại ngữ tổ chức hội thảo “Kỹ năng viết đơn xin việc” cho sinh viên do bà Sandra Prent đến từ Đại học Twente – Hà Lan đứng đứng lớp.

Bà Sandra hướng dẫn bố cục tiêu chuẩn của đơn xin việc (cover letter) và sơ yếu lý lịch (CV), và nội dung cốt yếu trong mỗi phần. Ngoài lý thuyết về hai mẫu đơn, sinh viên còn được tham khảo đơn xin việc của các bạn nước ngoài để nhận xét xem những CV nào tốt và những CV nào cần cải thiện. Từ đó, tạo ra CV tốt nhất cho bản thân để nâng cơ hội được nhà tuyển dụng lựa chọn khi nộp hồ sơ xin việc.

Ngoài ra, các bạn sinh viên còn thực hành một buổi phỏng vấn mô phỏng khi xin việc ở công ty nước ngoài. Sinh viên tham gia trực tiếp vào phỏng vấn với trai trò nhà tuyển dụng và người xin việc. Đây là phần hấp dẫn và mang nhiều hứng thú cho các thành viên  trong buổi hội thảo.

Không chỉ áp dụng lý thuyết vào phỏng vấn, sinh viên còn có cơ hội sửa chính mẫu đơn của mình. Bà Sandra đưa ra những lỗi cần chỉnh và góp ý hoàn thiện cho sinh viên.

Sinh viên Huỳnh Thúy An (CA12AV) nói: “Chỉ trong một buổi học, em biết được rất nhiều điều, từ bố cục cho đến nội dung, những điều cần thiết khi đi xin việc, và tự tin hơn, em sẽ ứng dụng ngay khi ra trường.”

Trong suốt hội thảo, ngoài kiến thức, kỹ năng khi xin việc, bà Sandra Prent còn khuyến khích các bạn rất nhiều, Bà nói: ‘Hãy tạo điều khác biệt so với những ứng viên khác. Hãy là chính các bạn.’ (Make a different thing from other people. Be yourself).

Bà Sandra Prent hiện là cố vấn nhân lực của trường Đại học Twente – Hà Lan. Bà sẽ trực tiếp đứng lớp cho các buổi buổi hội thảo về chủ đề quản lý nguồn nhân lực trong suốt tháng Ba này tại Đại học Trà Vinh.

Riêng tại Khoa Ngoại ngữ, các buổi hội thảo sẽ diễn ra trong bốn tuần tuần (24.02 đến 20.03. 2015) dành cho sinh viên các lớp chuyên Anh năm cuối.

Tin: Hiếu Thảo

Your IP:18.222.193.207