Sáng ngày 14.5.2015, lãnh đạo và cán bộ giảng viên Khoa Ngoại Ngữ đã tổ chức đối thoại với sinh viên Cao Đẳng và Đại học Ngôn Ngữ Anh các khóa từ 2012 đến 2014 tại phòng họp Khoa.

Buổi tọa đàm trao đổi sáng nay là một trong những hoạt động học thuật thường niên của Khoa Ngoại Ngữ để  liên tục cập nhật, nâng cao chất lượng giảng dạy bằng cách tiếp thu ý kiến đóng góp trực tiếp của sinh viên các khóa học. Đồng thời đây cũng là dịp để sinh viên trình bày những nhu cầu chính đáng, những trở ngại và khó khăn trong học tập để Khoa kịp thời tìm giải pháp khắc phục.

Tham gia buổi tọa đàm có Tiến sĩ Hồ Đắc Túc - Phó Trưởng khoa Ngoại Ngữ, cô Nguyễn Thị Mỹ Hạnh - Chánh văn phòng Khoa, các cán bộ giảng viên và hơn 30 đại diện sinh viên ngành Cao Đẳng và Đại học Ngôn Ngữ Anh các khóa từ 2012 đến 2014.

Phát biểu mở đầu buổi tọa đàm, Tiến Sĩ Hồ Đắc Túc nói: “Các em phải mạnh dạn, tự tin phát biểu, chia sẽ những chính kiến, suy nghĩ, tâm tư, nguyện vọng của mình một cách chính đáng trong thời gian học tập và rèn luyện tại Khoa. Dựa vào đó, Khoa sẽ có hướng khắc phục những mặt còn hạn chế, hoàn thiện chương trình học tập cho các em trong thời gian tới được tốt hơn.”

Chính vì vậy, trong suốt buổi tọa đàm đã có nhiều bạn sinh viên đưa ra ý kiến đóng góp thiết thực và trình bày nhiều vấn đề, những vướng mắc trong việc học tập. Phần lớn sinh viên quan tâm nhiều đến phương pháp giảng dạy của giáo viên, chương trình học, học bổng, điểm rèn luyện, thực tập và thời lượng học sao cho phù hợp. Buổi tọa đàm diễn ra sôi nổi giữa hỏi và đáp, trao đổi thông tin một cách thân thiện, nhiệt tình giữa sinh viên và lãnh đạo khoa.

Bạn Kim U Ming lớp DA12NNA cho biết “Buổi tọa đàm thực sự đã mang lại cho chúng em có nhiều cơ hội để chia sẽ, bày tỏ nguyện vọng của mình với giảng viên và lãnh đạo Khoa. Chúng em cũng đã được giải đáp về những vấn đề mà các em cảm thấy chưa rõ. Qua đó, em cảm nhận được sự quan tâm sâu sắc từ phía lãnh đạo Khoa và các thầy cô.”

Hai giờ đồng hồ như trôi qua nhanh trong không khí cởi mở, thoải mái của buổi nói chuyện. Buổi tọa đàm hôm nay đã giúp sinh viên củng cố thêm niềm tin đối với khoa. Qua đây, sinh viên được tiếp thêm động lực và phương pháp học tập để các bạn vững bước vượt qua những trở ngại trên chặng đường học thuật của mình tại Đại học Trà Vinh.

Được biết, Khoa sẽ tiếp tục mở thêm hai buổi đối thoại cùng sinh viên các khóa còn lại vào sáng thứ Hai (18.5.2015) và sáng thứ Tư (20.5.2015).

Đây là buổi gặp gỡ thứ hai giữa giảng viên và sinh viên. Buổi gặp gỡ thứ nhất diễn ra hôm thứ Hai 11 tháng 5 do Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Nam, Trưởng khoa chủ toạ.

Tin, ảnh: Thùy Dương, Ngọc Tài.

Your IP:18.119.131.178