ĐHTV – Từ ngày 13 – 25.4.15, ba giảng viên Khoa Ngoại Ngữ tham dự khóa bồi dưỡng chuyên môn do các chuyên gia đến từ Úc theo Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 tại Cần Thơ.

Khóa học được tổ chức với sự tham gia của hơn 70 giảng viên đến từ trường cao đẳng, đại học miền Trung và miền Nam. Các chuyên gia giới thiệu các phương pháp giảng dạy hiệu quả thông qua các hoạt động để tìm ra các lỗi phát âm và cách thức sửa lỗi. Ngoài ra, cách thức đánh giá và sử dụng giáo trình hiệu quả cũng rất được giảng viên tham gia tích cực.

Không chỉ thảo luận ở hình thức lý thuyết, giảng viên còn ứng dụng các bước thực hiện nghiên cứu hành động (Action Reasearch) vào bài nghiên cứu và trình bày ý tưởng nghiên cứu của nhóm mình.

Trong chương trình còn có sự tham gia của hai khách mời từ Đại học Ngoại ngữ Quốc gia Hà nội về chương trình đào tạo và cách thức xây dựng một chương trình đào tạo toàn diện và và Đại học Huế về giao tiếp đa văn hóa.

Tham gia chương trình, cô Trịnh Thị Mộng Ngọc nói: “Tôi rất vinh dự khi được tham gia khóa tập huấn này, có cơ hội trao đổi, học hỏi kinh nghiệm từ giảng viên ở Queensland, và hơn hết tôi đang và sẽ áp dụng những gì tôi học được vào bài giảng của mình.”

Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 được tạo ra với mục tiêu đến năm 2020, trong các trường ĐH đối với các ngành học không chuyên ngữ là sau khi tốt nghiệp, sinh viên phải đạt trình độ tối thiểu bậc ba theo khung năng lực ngoại ngữ và có khả năng sử dụng tiếng Anh độc lập, tự tin trong giao tiếp, học tập làm việc trong môi trường hội nhập, đa ngôn ngữ, đa văn hóa.

Tin: Hiếu Thảo

Your IP:3.147.73.35