Khoa Ngoại Ngữ – Tối ngày 5/5/2022: Câu lạc bộ tiếng Anh (ESC) đã tổ chức thành công buổi trò chuyện thú vị – Tea Talk với chủ đề đặc biệt về phương pháp học tiếng Anh, kinh nghiệm xin học bổng, du học và tìm việc làm giữa các giảng viên, cựu sinh viên khoa Ngoại ngữ và sinh viên đang theo học tại khoa.

Đây là buổi sinh hoạt câu lạc bộ tiếng Anh vui và bổ ích với sự tham gia của nhiều giảng viên đã trải nghiệm du học và cựu sinh viên của khoa Ngoại ngữ đã tốt nghiệp và đang có việc làm ổn định.

Khách mời tham gia buổi trò chuyện đặc biệt này có Tiến sĩ Huỳnh Ngọc Tài – Phó Trưởng khoa ngoại ngữ (Tốt nghiệp tại Úc), Nghiên cứu sinh Khâu Hoàng Anh (tốt nghiệp Thạc sĩ TESOL tại Mĩ), Thạc sĩ Thạch Sơn Lê (tốt nghiệp Thạc sĩ TESOL tại Mĩ), Thạc sĩ Nguyễn Hiếu Thảo, Thạc sĩ Trịnh Thị Mộng Ngọc và Thạc sĩ Nguyễn Thị Nhã Phương (ba cô cùng tốt nghiệp tại Ireland). Các anh chị cựu sinh viên tham gia có anh Phạm Văn Tâm (Giám đốc trung tâm Anh ngữ Quốc Tế Aloha Saigon), chị Võ Thị Thanh Mai (giáo viên tiếng Anh, IELTS 7.5), anh Thạch Pho La (đang theo học chương trình Thạc sĩ TESOL), chị Dương Thị Mỹ Quyên (Trợ lý giám đốc Anh Ngữ CEO).

Buổi trò chuyện cởi mở bắt đầu với một trò chơi vô cùng hấp dẫn mang tên “Time box”. Trò chơi ‘đấu từ vựng theo chủ đề’ tạo cho sinh viên sự tự tin và vui nhộn khi vận dụng vốn từ vựng của mình để ‘chiến đấu’ với các đội bạn cho đến khi đội kia không thể nghĩ ra từ mới cùng chủ đề.

Sinh viên sôi nổi ‘đấu khẩu’ bằng tiếng Anh trong trò chơi “Time box”

‘Cuộc chiến’ sinh động giữa đại diện hai đội trong trò chơi “ Time box”

Hấp dẫn nhất là phần chia sẻ của giảng viên, các vị cựu sinh viên của Khoa ngoại ngữ khi trả lời các câu hỏi của các bạn sinh viên đang theo học ngành Ngôn ngữ Anh tại khoa. Bầu không khí trở nên vô cùng sinh động với phần hỏi – đáp hoàn toàn bằng tiếng Anh của sinh viên và thành viên khách mời. Người tham dự như được đắm mình trong một cuộc tọa đàm quốc tế. Các câu hỏi và câu trả lời từ các khán giả và khách mời đều hữu ích, thiết thực và truyền cảm hứng, động lực cho các bạn sinh viên đang theo học ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học Trà Vinh.

Những câu hỏi về kinh nghiệm xin học bổng, du học cũng như những mối lo lắng về phương pháp học tiếng Anh của các bạn sinh viên đã được giải đáp rõ ràng và thú vị bằng kinh nghiệm chuyên môn và thực tế của thành viên khách mời gồm Tiến sĩ, Thạc sĩ đã từng nhận nhiều học bổng du học nước ngoài bằng các chương trình học bổng toàn phần danh giá.

Cuộc trò chuyện bằng Anh ngữ cũng không kém phần thú vị và sôi động giữa các sinh viên và anh, chị cựu sinh viên đã tốt nghiệp và có việc làm ổn định. Những kinh nghiêm quý báu của cựu sinh viên khoa Ngoại ngữ Đại học Trà Vinh trong việc phỏng vấn xin việc làm, cơ hội nghề nghiệp khi học ngành Ngôn ngữ Anh, kinh nghiệm học và thi IELTS đã truyền động lực cho sinh viên đang theo học ngành Ngôn ngữ Anh tại Trường Đại học Trà Vinh.

Anh Phạm Văn Tâm, Cựu sinh viên khoa Ngoại ngữ, Giám đốc Trung Tâm Anh Ngữ Aloha Saigon chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn và cơ hội nghề nghiệp

Tham gia chương trình Tea Talk, bạn Nguyễn Hồng Phương Thảo lớp DA19NNAC nói: “Buổi trò chuyện hôm nay rất bổ ích. Mình đã tiếp thu được rất nhiều kinh nghiệm và trải nghiệm rất bổ ích và lý thú từ các thầy cô và các anh, chị trong việc xin học bổng và học tập tại nước ngoài. Tuy ban đầu có một chút bối rối nhưng đối với mình buổi ESC hôm nay thật thành công, bổ ích và thú vị”.

Tiến sĩ Huỳnh Ngọc Tài – Phó Trưởng Khoa Ngoại ngữ, chia sẻ kinh nghiệm du học

Chương trình kết thúc với sự vinh danh các bạn sinh viên đã có thành tích nổi bật và đóng góp tích cực cho Câu lạc bộ Khơi nguồn ý tưởng. Đến với Câu lạc bộ Khơi nguồn ý tưởng, các bạn sinh viên được thoả sức sáng tạo dựa trên ngòi bút của chính bản thân và thông qua chiếc ống kính các bạn sinh viên trở nên tự tin và phát huy được niềm đam mê với nhiều chủ đề phong phú.

Sinh viên được trao giấy khen của Câu lạc bộ Khơi nguồn ý tưởng

Câu lạc bộ tiếng Anh là một sân chơi đáng để mọi người tham gia. Bên cạnh việc nâng cao khả năng ngoại ngữ, chương trình cũng tạo cho sinh viên nhiều cơ hội tiếp cận các nguồn kiến thức và các kĩ năng mềm cần thiết cho sinh viên.

Tin: Dương Thị Diễm – DA19NNAD


TUYỂN SINH ĐH - CĐ 2022

SV SFL THỜI KỲ HỘI NHẬP

THÔNG TIN TUYỂN SINH

THÔNG TIN TUYỂN SINH

TUYỂN SINH SAU ĐẠI HỌC

BOOK OF ABSTRACTS

Đăng ký nhận tin

Điền thông tin email để nhận tin và sự kiện

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

Ngôn ngữ

Số lượt truy cập

0002432339Your IP:10.1.1.226
Gọi 0918702817
Chat Zalo:0918702817
Facebook Messenger