TVU – Trưa ngày 15/7/2022, tại Hội trường B71.101, Khu học liệu – Trường Đại học Trà Vinh, chương trình họp mặt, chia sẻ với chủ đề "Before we leave" dành cho sinh viên Khoa Ngoại ngữ đặc biệt là các sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh khóa 2018, đã được tổ chức trong không khí vui tươi, ấm áp và đậm chất nhân văn.

Hai MC đặc biệt: Thầy Đồng Minh Thành - Giảng viên bộ môn tiếng Pháp, bạn Huỳnh Thị Thảo Quyên, Tân cử Nhân Ngôn ngữ Anh khóa 2018 dẫn dắt chương trình giao lưu với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc được chính SV Khoa Ngoại ngữ chuẩn bị

Tiến sĩ Huỳnh Ngọc Tài - Phó trưởng Khoa Ngoại ngữ, đại diện lãnh đạo Khoa phát biểu mở đầu chương trình. Thầy Tài nói: “ Before We Leave là một hoạt động truyền thống của Khoa Ngoại ngữ trước khi sinh viên tham dự lễ tốt nghiệp ra trường. Sự kiện này nhằm để sinh viên cuối khóa bày tỏ lòng biết ơn với phụ huynh, thầy cô và những người đã góp phần đưa mình đi hết quãng đường 04 năm đại học. Đây cũng là một cơ hội giúp sinh viên các khóa có thể chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm từ khách mời là cựu sinh viên. Đồng thời, buổi họp mặt cũng là dịp để Khoa ngoại ngữ tuyên dương các cá nhân có thành tích học tập xuất sắc và có nhiều đóng góp nổi bật trong các hoạt động của Khoa suốt 04 năm đại học.

TS. Huỳnh Ngọc Tài - Phó Trưởng khoa Ngoại ngữ phát biểu tại buổi họp mặt

Giám đốc Trung tâm ngoại ngữ Aloha Sài Gòn & iLingo - một cựu sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh mở đầu chương trình họp mặt bằng việc chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân trong quá trình học tập và làm việc cũng như xây dựng, phát triển trung tâm ngoại ngữ của riêng mình. Anh Tâm đã gửi nhiều lời động viên, nhắn nhủ ý nghĩa đến các thế hệ đàn em đặc biệt là sinh viên khóa 2018 chuẩn bị làm lễ tốt nghiệp ra trường.
Mở đầu phần chia sẻ kinh nghiệm, anh Tâm nói “Nhiều bạn sinh viên e ngại và hỏi anh rằng nếu mình tốt nghiệp Đại học Trà Vinh thì liệu có bị ‘lép vế’ so với các bạn sinh viên tốt nghiệp từ những trường đại học ở các thành phố lớn hay không. Anh hỏi ngược lại các bạn ấy rằng: Thế các em có nghĩ Đại học Trà Vinh ngày hôm nay còn là một đại học nhỏ nữa không? - Và câu trả lời của anh là KHÔNG.

Anh Phạm Văn Tâm - Cựu sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh, Giám đốc trung tâm Anh Ngữ Aloha Sài Gòn & iLingo

Theo kinh nghiệm thực tế của bản thân anh Tâm - người từng trải qua nhiều vị trí việc làm tốt nhất sau khi tốt nghiệp như: phiên dịch viên dự án quốc tế, giáo viên trung tâm Anh ngữ quốc tế, và hiện nay là giám đốc một trung tâm Anh ngữ theo chuẩn Cambridge thì cơ hội việc làm cho sinh viên ngành ngôn ngữ Anh sau khi tốt nghiệp là rất lớn. Anh Tâm nói: “ Nhà tuyển dụng không quan tâm nhiều ở việc các bạn tốt nghiệp trường nào mà họ quan tâm năng lực thật của các bạn. Vì vậy, dù bạn tốt nghiệp một trường đại học nước ngoài hay một đại học ở những thành phố lớn mà bạn không đủ năng lực có thì cũng chẳng có ý nghĩa gì với nhà tuyển dụng…Vì vậy, điều quan trọng nhất cho các bạn sinh viên là phải tự bản thân mình phấn đấu để có đủ năng lực làm việc sau khi tốt nghiệp. Bởi lẽ chất lượng giảng dạy của giảng viên khoa Ngoại ngữ nói riêng và trường Đại học Trà Vinh nói chung, không thua gì những trường đại học lớn trên cả nước.”

Tham dự buổi chia sẻ còn có nhiều anh chị cựu sinh viên hiện đang làm trong các ngành nghề khác nhau như thông dịch viên, hướng dẫn viên du lịch, giáo viên tiếng Anh… Bằng những kinh nghiệm thực tiễn, sống động, các anh chị nhiệt tình chia sẻ, truyền thêm niềm tin và động lực cho thế hệ đàn em. Chị Nguyễn Hải Vân - Thông dịch viên của Công ty Janakuasa tại Việt Nam ‘bật mí’ về lợi ích của việc biết nhiều ngôn ngữ rằng: “Biết thêm một ngoại ngữ sẽ giúp các em tăng thêm bậc lương tại công ty sau này. Chị từng tốt nghiệp tiếng Anh và sau đó làm thông dịch viên cho công ty sử dụng tiếng Trung Quốc nhiều, nên chị quyết tâm học thêm tiếng Trung Quốc, lương của chị từ đó cũng tăng theo khả năng ngoại ngữ của mình…”

Chị Nguyễn Hải Vân – cựu SV ngành Ngôn ngữ Anh khóa 2015, phiên dịch viên công ty Janakuasa Việt Nam

Một cựu sinh viên đặc biệt khác là anh Đỗ Minh Luân - Một chuyên viên công nghệ thông tin có việc làm ổn định tại Ngân hàng Nhà nước, nhưng lại có niềm đam mê tiếng Anh. Anh Luân cho biết mình đã xuyên suốt học các khóa ngôn ngữ Anh hệ vừa học vừa làm và tốt nghiệp đại học sau đó tiếp tục học Cao học ngành Thạc sĩ Lý luận và phương pháp dạy học bộ môn tiếng Anh tại Khoa. Hiện tại, anh Luân chuẩn bị tốt nghiệp Thạc sĩ và cho biết rằng kỹ năng tiếng Anh đã giúp ích rất nhiều cho anh trong công việc của một chuyên viên về Công nghệ thông tin ở Ngân hàng Nhà nước.

Anh Đỗ Minh Luân - cựu SV cao học ngành Lý luận và phương pháp dạy học bộ môn tiếng Anh

Ngoài ra còn có nhiều anh chị cựu sinh viên khác đã cùng tham gia trả lời câu hỏi từ các bạn sinh viên các khóa về những kỹ năng quan trọng trong quá trình xin việc, tìm việc và phỏng vấn việc làm. Đó là chị Võ Thị Thanh Mai, anh Châu Thế Hiển và anh Nguyễn Tài Lợi, đều là cựu SV ngành Ngôn ngữ Anh khóa 2015. Đây sẽ là hành trang vô cùng quý báu cho các bạn sinh viên sắp ra trường.

Đại diện sinh viên tốt nghiệp xuất sắc khóa 2018 - bạn Trương Vân Vi và bạn Lê Hiếu Nghĩa cũng đã có phần chia sẻ kinh nghiệm học tập hiệu quả khi còn ngồi trên ghế nhà trường và đại diện sinh viên khóa 2018 trao những bó hoa tươi thắm cho quý thầy, cô đại diện lãnh đạo Khoa.

Đại diện tập thể sinh viên khóa 2018, hai sinh viên xuất sắc Ngành ngôn ngữ Anh trao tặng hoa cho thầy/cô đại diện giảng viên của Khoa

Khoảnh khắc ấm áp và cảm động nhất trong chương trình là hình ảnh Quý Thầy, Cô trong Khoa Ngoại ngữ tận tay tặng hoa cho các bạn sinh viên sắp ra trường.

Ảnh: Những bông hoa tươi thắm cũng là những tấm lòng của thầy cô gửi tặng các em sinh viên cuối khóa trong buổi chia tay thắm tình thầy trò

Nhân dịp này, Khoa ngoại ngữ cũng chúc mừng các anh chị học viên Cao học ngành Thạc sĩ Lý luận và phương pháp dạy học bộ môn tiếng Anh đã tốt nghiệp trong năm 2022 có mặt tại chương trình họp mặt.

Ảnh: TS. Huỳnh Ngọc Tài - Phó Trưởng khoa Ngoại ngữ tặng hoa và quà cho hai học viên cao học đã tốt nghiệp ngành Lý luận và phương pháp dạy học bộ môn tiếng Anh

Cuối chương trình là phần tuyên dương các cá nhân có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc, đóng góp tích cực cho các hoạt động truyền thông, quảng bá hình ảnh của Khoa.

Ảnh: Thầy Khâu Hoàng Anh (NCS. Tiến sĩ) tặng giấy khen cho các bạn sinh viên có nhiều đóng góp trong các hoạt động của Khoa ngoại ngữ

Đây chắc hẳn sẽ là một trong những kỷ niệm khó quên trong quãng đường sinh viên của các bạn. Chúc các bạn khóa 2018 sẽ tìm được công việc như ý và gặt hái được những thành công trong tương lai.

Ảnh: Sinh viên cuối khóa nâng cao những cánh hoa tươi để đồng thắm cảm ơn Thầy Cô Khoa Ngoại ngữ

Xin kính chúc tất cả các bạn sinh viên khoa ngoại ngữ sẽ tiếp tục phấn đấu, phát triển kỹ năng ngôn ngữ và các kỹ sống quan trọng trong suốt thời gian học tập tại Khoa để sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ góp phần xây dựng quê hương, đất nước thành bằng năng lực và đạo đức của một công dân toàn cầu trong thời đại 4.0.

Tin, ảnh: C.Tú, P. Duy


TUYỂN SINH ĐH - CĐ 2022

SV SFL THỜI KỲ HỘI NHẬP

THÔNG TIN TUYỂN SINH

THÔNG TIN TUYỂN SINH

TUYỂN SINH SAU ĐẠI HỌC

BOOK OF ABSTRACTS

Đăng ký nhận tin

Điền thông tin email để nhận tin và sự kiện

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

Ngôn ngữ

Số lượt truy cập

0002589173Your IP:10.1.1.226
Gọi 0918702817
Chat Zalo:0918702817
Facebook Messenger