KNN- 21.12.21. Chiều ngày 21 tháng12 năm 2021, Khoa Ngoại ngữ đã tổ chức đối thoại trực tuyến giữa lãnh đạo Khoa, giảng viên và lãnh đạo các phòng, ban với hơn 200 sinh viên đại học ngành ngôn ngữ Anh và ngôn ngữ Trung Quốc.

Buổi đối thoại được tổ chức nhằm tạo cơ hội trao đổi, giải đáp những vấn đề sinh viên các khóa gặp phải liên quan đến phương pháp học tập, nghĩa vụ và quyền lợi, qui trình và các thủ tục hành chính.

Mở đầu chương trình, Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Nam, trưởng Khoa nói: “Mặc dù tình hình dịch Covid-19 kéo dài trong hơn 1 năm qua phần nào gây khó khăn trong quá trình học tập và giảng dạy, nhưng tinh thần nỗ lực học tập và rèn luyện của các bạn vẫn được thể hiện rõ. Thông qua buổi tọa đàm hôm nay, Khoa mong muốn lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của sinh viên để có những phương án hỗ trợ kịp thời và hiệu quả.”

Sinh viên Từ Thanh Nhàn, lớp DA19NNAB nói: “Tham gia buổi tọa đàm giữa lãnh đạo khoa, các bộ môn với sinh viên năm học 2021 2022 đã giúp ích cho toàn thể cho sinh viên các khóa có được những kiến thức còn hạn chế trong học tập, sinh hoạt và đồng thời còn góp phần hỗ trợ những thắc mắc cấp thiết của các bạn tân sinh viên. Buổi tọa đàm trực tuyến là một giải pháp hiệu quả để tương tác giữa sinh viên và nhà trường nói chung và các khoa, bộ môn nói riêng và là một lựa chọn an toàn cho cộng đồng trong tình hình dịch bệnh hết sức phức tạp. Và em cũng rất hài lòng và đồng tình với những giải đáp hết sức chi tiết, cụ thể và hợp lí từ các lãnh đạo của các khoa và bộ môn.”

Còn sinh viên Nguyễn Văn Kỳ, lớp DA21NNAB nói: “Qua buổi toạ đàm ngày hôm nay, quý thầy cô đã giải đáp cho em rất nhiều vấn đề cụ thể là xoay quanh vấn đề học tập của ngành chúng ta như cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, tiền học phí, cơ sở vật chất tại trường, thực tập tại nước ngoài và rất nhiều vấn đề nữa. Qua đó đã giúp em định hình được con đường học vấn của mình như thế nào và em rất cảm ơn quý thầy cô đã giành thời gian quý báu để giải đáp thắc mắc giúp các em.”

Sau hơn hai giờ trao đổi, ban tổ chức nhận rất nhiều câu hỏi từ sinh viên, đặc biệt là tân sinh viên khóa 2021. Mối quan tâm của sinh viên chủ yếu xung quanh các vấn đề về địa điểm và thời gian thực tập, học phí, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, hoạt động ngoại khóa, ký túc xá và trang thiết bị, qui trình tổ chức và độ tin cậy khi thi trực tuyến. Ngoài ra, các bạn cũng bày tỏ nguyện vọng được đi thực tập, tham gia các chương trình trao đổi ở nước ngoài. Những thắc mắc này đều đã được đại diện Khoa, bộ môn và các phòng, ban có liên quan ghi nhận và giải đáp thỏa đáng.

Tin: Mộng Ngọc, Hiếu Thảo

Your IP:3.22.100.180