TVU-24.02.2022: Câu lạc bộ tiếng Anh (ESC) do sinh viên Khoa Ngoại ngữ tổ chức đã hoạt động trở lại vào lúc 18.00 thứ Năm hàng tuần tại phòng B11.204, khu I, trường Đại học Trà Vinh.

ESC là sân chơi sôi nổi để sinh viên Khoa Ngoại ngữ nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh hiệu quả trong giao tiếp hằng ngày cũng như trong môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Sau thời gian dài học tập trực tuyến, hơn 30 bạn sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh đã trực tiếp tham dự câu lạc bộ ESC trong điều kiện bình thường mới (đảm bảo 5K). Đến với CLB ESC, sinh viên được tham gia vào các hoạt động giao tiếp thực tế, thú vị, sử dụng 100% tiếng Anh, do chính các bạn sinh viên trong Ban tổ chức CLB xây dựng, với những góp ý từ các giảng viên của bộ môn Tiếng Anh.

Những trò chơi trong nội dung chương trình đều thể hiện những nét đặc sắc riêng của các lễ hội truyền thống của Việt Nam cũng như các nước trên thế giới. Sinh viên có thể rèn luyện và phát triển kỹ năng hợp tác, làm việc nhóm thông qua hoạt động đập heo đất, trả lời câu đố, vẽ tranh minh hoạ và thuyết trình về các lễ hội nổi tiếng trên thế giới.

Sau khi tham gia buổi sinh hoạt đầu tiên của CLB ESC, bạn Nhật Duy lớp DA20NNAC chia sẻ: “Sau thời gian dài học tập trực tuyến, em cảm thấy rất vui khi được tham gia câu lạc bộ cùng với các bạn. Trong buổi giao lưu, em có thể học hỏi từ các anh chị khóa trên, cùng tham gia bàn luận để giải quyết các trò chơi học tập cùng bạn bè và làm cho không khí sôi động hơn. Các hoạt động trong CLB giúp chúng em được mở rộng nhiều kiến thức và giúp em nâng cao kỹ năng nói tiếng Anh, không bị ngại ngùng và nói vấp khi thuyết trình.”
Tham gia các hoạt động được lồng ghép trong suốt buổi giao lưu không chỉ giúp các bạn rèn luyện khẩu ngữ tiếng Anh, mà còn giúp các bạn nâng cao kỹ năng nói trước đám đông - một kỹ năng vô cùng cần thiết cho công việc của các bạn sau khi ra trường. Như bạn Khánh Đoan lớp DA20NNAD chia sẻ: “Khi tham gia ESC em cảm thấy rất vui và làm quen thêm được nhiều bạn mới. Thông qua đó, em cảm thấy tự tin hơn khi giao tiếp trước đám đông, nâng cao khả năng thuyết trình và biết thêm nhiều kiến thức bổ ích. Các hoạt động thú vị liên tục được diễn ra như trò chơi đập heo và vẽ tranh nên không khí CLB luôn sôi động và náo nhiệt.”

Qua những chia sẻ của các bạn sinh viên sau buổi sinh hoạt đầu tiên, có thể thấy câu lạc bộ tiếng Anh ESC không chỉ là sân chơi để các bạn giải tỏa áp lực sau những giờ học tập căng thẳng, mà còn là “sân khấu” để các bạn rèn luyện các kỹ năng phục vụ cho công việc trong tương lai. Quãng đời sinh viên là dùng để trải nghiệm và thử thách bản thân nên các bạn đừng ngần ngại đăng ký tham gia câu lạc bộ tiếng Anh ESC để lưu lại những kỉ niệm khó quên cùng thầy cô và bạn bè nhé!

Tin: Tú Di

Your IP:3.17.150.163