TVU – ngày 26.3.2022: Đoàn viên thanh niên Đoàn Khoa Ngoại Ngữ tích cực tham gia hội trại thanh niên năm 2022 do Đoàn Trường Đại Học Trà Vinh tổ chức nhằm kỉ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh (26.3.1931 – 26. 3. 2022).

Hội trại diễn ra từ 6:00 giờ ngày 26.03.2022 đến 10:00 giờ ngày 27.03.2022 với quy mô hơn 100 trại và nhiều hoạt động thú vị. Các trò chơi dân gian, cuộc thi biễu diễn thời trang, cuộc thi thiết kế cổng trại, đặc biệt là hoạt động đốt lửa trại truyền thống đã thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên từ các chi đoàn của tất cả Đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn trường.

Từ sáng sớm ngày 26.3, giảng viên và sinh viên Khoa Ngoại Ngữ đã cùng nhau thiết kế và xây dựng cổng trại chỉ huy của Đoàn Khoa Ngoại Ngữ cũng như các cổng trại của các tiểu trại trực thuộc Đoàn Khoa, chung tay tạo nên một mảnh ghép của bức tranh chung về Trường Đại Học Trà Vinh trong ngày hội truyền thống đầy ý nghĩa này. Đây cũng là hoạt động để các bạn sinh viên của Khoa phát huy khả năng sáng tạo, tự do thể hiện cá tính, bản sắc của khối ngành ngôn ngữ học.

GV Khoa Ngoại ngữ tất bật dựng trại sáng ngày 26.3

Các trại sinh thuộc tiểu trại của Đoàn Khoa Ngoại ngữ cùng thầy cô dựng trại

Không khí dựng trại lúc 6:00 ngày 26.3
Bạn Dương Thị Tâm Như – Sinh viên Khoa Ngoại Ngữ - DA19NNAB nói: “ Đây là một hoạt động có ý nghĩa và vô cùng hấp dẫn đối với sinh viên. Đây cũng là dịp giúp cho mình có thể gắn kết nhiều hơn với giảng viên và các bạn trong Khoa mình.”

Đêm đốt lửa trại tối ngày 26.3 có lẽ là đêm mang lại nhiều kỉ niệm nhất cho giảng viên cũng như các trại sinh tham gia hội trại. Sau một ngày tích cực tham gia nhiều hoạt động sôi nổi, đây là khoảng thời gian lắng đọng để các đoàn viên có cơ hội giao lưu, chia sẻ và gắn kết nhiều hơn cùng nhau. Đặc biệt, đêm hội trại năm nay càng thêm ý nghĩa và đáng nhớ khi tập thể giảng viên và sinh viên cùng nhau hưởng ứng chiến dịch giờ trái đất năm 2022, góp phần tuyên truyền, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Trại sinh Đoàn Khoa Ngoại ngữ chuẩn bị hưởng ứng giờ trái đất

Trại sinh tham gia đốt lửa trại tối ngày 26/3

Sau 2 năm trì hoãn do tình hình dịch bệnh, sự trở lại của Hội trại thanh niên 2022 năm nay đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của tập thể sinh viên và giảng viên. Thông qua sự kiện này, các bạn sinh viên của Khoa Ngoại Ngữ nói riêng và sinh viên Trường Đại Học Trà Vinh nói chung sẽ có thêm nhiều kỉ niệm thú vị và học hỏi được nhiều kĩ năng cần thiết trong cuộc sống. Hoạt động này cũng góp phần củng cố sự gắn kết giữa sinh viên các khóa, thúc đẩy tinh thần sáng tạo, năng động và rèn luyện bản lĩnh, kỹ năng sống của sinh viên chuyên ngữ trong thời kỳ hội nhập.

Tin: Huỳnh Như – DA19NNAB
Ảnh: Phương Thảo - BMTH, Xuân Đào – DA18NNAE, Yến Huỳnh – DA21NNAB, Diễm Thúy – DA21NNAC

Your IP:18.220.11.34