Khoa Ngoại ngữ - TVU: Sau gần một tháng triển khai hoạt động học tập trực tiếp trong điều kiện bình thường mới, công tác dạy và học tại nhà trường và tại Khoa dần đi vào nề nếp. Các biện pháp phòng, chống dịch cũng đã và đang được thực hiện nghiêm túc, bài bản. Giảng viên và sinh viên Khoa Ngoại ngữ hăng hái tham gia các hoạt động giảng dạy, học tập và phong trào ngoại khóa do khoa và Nhà trường tổ chức.

Hiểu được những trăn trở, lo lắng của các bậc phụ huynh cũng như sinh viên, Khoa Ngoại ngữ đã động viên, tuyên truyền cũng như khuyến cáo sinh viên giữ tinh thần không chủ quan, lơ là với dịch bệnh và thực hiện đúng thông điệp 5K của Bộ Y tế: “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế”. Các thầy cô cố vấn học tập cũng hướng dẫn, phổ biến về phương án xử lý khi xuất hiện F0, F1 theo tinh thần thông báo của Trường.

Bạn Ngọc Mỹ, sinh viên lớp Ngôn ngữ Anh khoá 2018 nói: “Ban đầu, em khá lo lắng khi nghe có thông báo sẽ đến trường học trực tiếp. Nhưng nhờ có những thông tin được cập nhật kịp thời từ cố vấn học tập và các giảng viên giảng dạy, và sự chuẩn bị kỹ lưỡng về cơ sở vật chất, phương án phòng, chống dịch bệnh theo quy định của ngành y tế và ngành giáo dục tại Khoa, Trường mình nên em cũng yên tâm học tập hơn”.

Bạn Tấn Phát, sinh viên năm nhất, lớp Ngôn ngữ Anh khoá 2021 nói: “Từ khi nhận được giấy báo nhập học đến giờ, đây là lần đầu tiên em được học trực tiếp trên lớp với quý thầy cô trong Khoa. Em thật sự rất vui mừng khi nhận được tin quay trở lại trường học sau thời gian dài học online”.

Các bạn sinh viên Khoa Ngoại ngữ cùng nhau học tập hăng say trên lớp

Giảng viên và sinh viên Khoa Ngoại ngữ cũng nhiệt tình hưởng ứng các hoạt động chào mừng kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2022) năm nay tại TVU. Các hoạt động sôi nổi và thú vị này được coi như một cột mốc đánh dấu sự quay trở lại của các phong trào tại TVU sau một thời gian vắng bóng do Covid-19.

Các bạn sinh viên thay nhau gửi những bó hoa tươi thắm đến quý Cô nhân dịp 8/3

Giảng viên Khoa Ngoại ngữ tham gia các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 tại TVU

Sinh viên Khoa Ngoại ngữ hưởng ứng phong trào ngày 8/3 tại TVU

Sắp tới đây, Đoàn Trường sẽ tổ chức Hội trại thanh niên từ 06 giờ ngày 26/3/2022 đến 10 giờ ngày 27/3/2022 tại khu I của TVU nhằm chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022), chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII và chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Trà Vinh. Cắm trại là một hoạt động bổ ích, lý thú, tạo ra một sân chơi lành mạnh với những hoạt động vui chơi, giải trí và bầu không khí thiên nhiên trong lành sau những giờ học tích cực trên lớp.

Tin, ảnh: Hồ Thị Cẩm Nguyên – DA18NNAB.

Your IP:3.14.83.223