Khoa ngoại ngữ, Đại học Trà Vinh: Kể từ ngày 21 tháng 2 năm 2022, hơn 120 sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh tham gia khóa đào tạo kỹ năng mềm trực tuyến do cô Olivia Grace Anderson - học giả Fulbright trực tiếp hướng dẫn.

Được biết, khóa đào tạo đặc biệt này được tổ chức dành riêng cho sinh viên chính quy chuyên ngành Ngôn ngữ Anh của Khoa Ngoại ngữ, trường Đại học Trà Vinh. Trong suốt khóa học, sinh viên rèn luyện và phát triển các kỹ năng mềm thông qua các học phần như: kỹ năng giao tiếp và giải quyết xung đột, kỹ năng phát triển bản thân, xây dựng hồ sơ năng lực điện tử.

Buổi học đầu tiên với các hoạt động thú vị và đầy cảm hứng đã thu hút sự tham gia nhiệt tình từ các bạn sinh viên. Bạn Từ Thanh Nhàn, sinh viên lớp DA19NNAB nói: “Khoá học giúp em có thêm hiểu biết về những lĩnh vực khác gần gũi với môi trường ngoại quốc hơn thông qua chia sẻ từ giáo viên bản xứ, không những khép lại ở những tiết học lý thuyết mà còn được thực hành thông qua các hoạt động đánh giá và phản hồi hết sức hữu ích và tận tình. Bên cạnh đó việc tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cập học tập kỹ năng mềm qua hình thức trực tuyến cũng là một lựa chọn phù hợp với thời đại công nghệ thông tin giúp phổ cập thêm những kỹ năng tin học cơ bản cho các bạn và trong tình hình dịch bệnh hiện nay.”

Tham gia khóa học cùng các chuyên gia từ Hoa Kỳ cũng là cơ hội để sinh viên của Khoa Ngoại ngữ áp dụng kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ để giao tiếp, làm việc với người bản xứ, nâng cao kiến thức đa văn hóa trong môi trường giáo dục thời đại 4.0.

Bạn Trịnh Hà Bảo Ngọc, sinh viên lớp DA21NNAE nói: “Đây là cơ hội để em được thực hành các kĩ năng nghe và giao tiếp với người bản xứ và những kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ. Nhờ sự thân thiện và cởi mở của cô Olivia, không khí của buổi học rất thoải mái và vui vẻ. Từ đó, việc tiếp thu kiến thức cũng trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Em hy vọng sau chương trình, em sẽ tích lũy cho mình những kiến thức và kĩ năng quý báu, phục vụ cho quá trình học tập của bản thân sau này.”

Khoá học sẽ diễn ra liên tục từ thứ hai đến thứ năm hàng tuần và được thực hiện trong 14 tuần. Hy vọng sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên Khoa ngoại ngữ có thể trang bị cho bản thân những kỹ năng cần thiết cũng như hoàn thiện kỹ năng sử dụng tiếng Anh được học tập tại Khoa ngoại ngữ trường Đại học Trà Vinh.

Tin: Trường Phú, Thị Diễm – DA19NNAD

Your IP:13.59.9.236