Chiều ngày 24/11/2017, lễ khai mạc “Giải bóng đá nữ sinh viên khoa ngoại ngữ 2017” đã diễn ra trên sân cỏ nhân tạo Mai Ninh thành phố Trà Vinh với 9 đội từ các chi đoàn trực thuộc Khoa Ngoại ngữ. 

Giải năm nay chia làm 2 bảng thi đấu, đá vòng tròn tính điểm, chọn ra đội nhất, nhì mỗi bảng vào vòng đấu loại trực tiếp. 

Bên cạnh việc kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, giải đấu thường niên do Đoàn Khoa Ngoại ngữ tổ chức cũng đẩy mạnh phong trào luyện tập thể dục thể thao, tăng cường tinh thần đoàn kết gắn bó giữa các sinh viên. 

Ngay sau lễ khai mạc, trận đầu tiên tại vòng bảng của giải chính thức diễn ra với phần thi đấu hết mình của cả hai đội đến từ hai chi đoàn DA15NNAC (năm 3) và DA16NNAC (năm 2).

 

Hai đội DA15NNAC và DA16NNAC chụp ảnh lưu niệm trước khi bắt đầu trận đấu

Các nữ cầu thủ đội DA15NNAC khẳng định bản lĩnh “đàn chị” khi kết thúc trận khai mạc với các cầu thủ “đàn em” DA16NNAC bằng tỷ số áp đảo 10 – 0, tuy nhiên các cầu thủ DA16NNAC đã cho thấy sự tự tin, chắc chắn đội sẽ thi đấu hết mình để đạt được kết quả tốt hơn trong các lượt đấu sắp tới.

Phó Bí thư Đoàn khoa Hồ Văn Minh nói: “Với kỹ thuật thi đấu có phần nhỉnh hơn và sự đồng đều giữa các tuyến, toàn bộ thời gian bóng đều ở bên phần sân của đội DA16NNAC. Bằng lối chơi tấn công nhanh, thể lực tốt chi đoàn DA15NNAC đã giành chiến thắng áp đảo đối phương với tỉ số 10 – 0, trong khi đó đội DA16NNAC có vẻ còn thiếu kinh nghiệm thi đấu, chưa bắt nhịp trận đấu, các pha bóng phối hợp chưa ăn ý.”

 

Bạn Thạch Ngọc Mai Ly DA15NNAC cho biết: “Khi đội bạn để thủng lưới trái đầu tiên, em nhận ra rằng dường như đây là lần đầu tiên các bạn ấy ra sân. Liên tiếp ghi bàn, vì thế đội em đá với tinh thần thoải mái hơn và không dùng nhiều sức nữa, nhưng đội vẫn tranh thủ ghi bàn nhiều nhất có thể để đối mặt với khóa anh chị 2014 trong trận kế tiếp.”

Nguyễn Thị Thu Thảo, đội trưởng DA15NNAC, nói: “Đây là một phong trào hữu ích cho sinh viên. Ngoài việc giúp giảm căng thẳng sau những giờ học trên lớp, phong trào này còn là dịp để các bạn có thể giao lưu, học hỏi với các chi đoàn khác trong Khoa.”

 

Với sự chuẩn bị chu đáo, tinh thần fairplay của các cầu thủ, cùng sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên, ban tổ chức tin tưởng rằng giải đấu năm nay hứa hẹn sẽ thành công tốt đẹp. Các đội sẽ tranh tài qua 18 trận để giành chức vô địch trong giai đấu năm nay. Lịch thi đấu thường rơi vào các ngày rải rác trong tuần, phù hợp với lịch học của sinh viên.

Tin, ảnh: Ngọc Huyền


TUYỂN SINH ĐH - CĐ 2020

SV SFL THỜI KỲ HỘI NHẬP

THÔNG TIN TUYỂN SINH

THÔNG TIN TUYỂN SINH

TUYỂN SINH SAU ĐẠI HỌC

BOOK OF ABSTRACTS

Đăng ký nhận tin

Điền thông tin email để nhận tin và sự kiện

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

Ngôn ngữ

Số lượt truy cập

0001887971Your IP:10.1.1.226