Khoa Ngoại ngữ, sáng 16.11.2022, gần 20 giảng viên, sinh viên đã tham gia buổi tập huấn kỹ năng viết bản tin do Tiến sĩ Huỳnh Ngọc Tài – Phó Trưởng Khoa Ngoại ngữ trực tiếp phụ trách.

Buổi học viết tin này là hoạt động đầu tiên trong chuỗi các buổi tập huấn phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho các thành viên câu lạc bộ Truyền Thông và câu lạc bộ Khơi Nguồn Ý Tưởng của Khoa.

Trong khi trao đổi về cấu trúc của một bản tin, Tiến sĩ Huỳnh Ngọc Tài nói: “Một bản tin tốt phải đảm bảo cấu trúc rõ ràng, mạch lạc và giúp độc giả hiểu được thông điệp mà người viết muốn truyền tải. ”

Điểm thú vị của buổi tập huấn là các thành viên tham gia có thể trải nghiệm thực tế bằng cách làm việc theo các nhóm nhỏ và vận dụng những kiến thức vừa học để thực hành viết một bản tin với chủ đề tự chọn ngay sau phần học lí thuyết.

Cuối buổi tập huấn, Ban tổ chức và tất cả các thành viên cùng xem lại bản tin do các nhóm vừa hoàn thành, cho nhận xét về chất lượng của các sản phẩm, và chọn ra một bản tin tốt nhất để đăng lên website của Khoa.

Đây là một hoạt động học thuật ‎‎bổ ích cho sinh viên Khoa ngoại ngữ vì các bạn không chỉ được bổ sung những kiến thức, kỹ năng quan trọng cho công tác truyền thông – một lĩnh vực rất cần thiết trong thời đại 4.0, mà còn được học thêm về những ứng dụng thực tế của kiến thức ngôn ngữ trong cuộc sống.

Buổi tập huấn kết thúc nhẹ nhàng và bổ ích, giúp các em sinh viên có thêm kinh nghiệm thực tế, tinh thần và động lực để phấn đấu học tốt hơn trong suốt quá trình theo học ngành Ngôn ngữ Anh tại Khoa ngoại ngữ, Trường đại học Trà Vinh.

Tin: Trường Phú, Hồng Ngọc, Bảo Ngọc

Ảnh: Cô Thu Thủy


TUYỂN SINH ĐH - CĐ 2023

SV SFL THỜI KỲ HỘI NHẬP

THÔNG TIN TUYỂN SINH

THÔNG TIN TUYỂN SINH

TUYỂN SINH SAU ĐẠI HỌC

BOOK OF ABSTRACTS

Đăng ký nhận tin

Điền thông tin email để nhận tin và sự kiện

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

Ngôn ngữ

Số lượt truy cập

0003123569Your IP:3.238.235.248
Gọi 0918702817
Chat Zalo:0918702817
Facebook Messenger